Những phương thức quản lý tài chính gia đình

Gia đình hiện đại nên quản lý tài chính như thế nào? Đây là vấn đề cùng quan tâm giữa vợ và chồng đối vối từng lon gạo. Trong thực tế mỗi gia đình có 1 phương thức quản lý riêng, mấu chốt là làm sao cho phương thức quản lý hợp lý hơn sát thực hơn. Đại để hiện nay ỏ các gia đình nhỏ đang tồn tại 4 phương thức khác nhau:

>> Xem thêm: máy lọc không khí

Phương thức quản lý chung:

trong loại gia đình này, mọi thu nhập vợ chồng đều sở hữu chung, chi tiêu cùng nhau bàn bạc, cùng nhau xem xét. Vợ chồng đều tôn trọng ý kiến của nhau; gia đình dân chủ không khí đầm ấm. Không dễ phát sinh kinh tế mờ ám. Đồng thời do xu hướng chi tiêu hợp lý, xây dựng cơ sở gia đình, xây dựng ngân sách nhỏ gia đình luôn luôn được bảo đảm.

>> Bảo vệ sức khỏe gia đình: máy lọc không khí panasonic

hitachi may loc khong khi

>> SÒNG BẠC VEGAS

Sử dụng chung tồn tại riêng,

>> Xem thêm: máy lọc không khí sharp

ở loại gia đình này, lương cơ bản của 2 vợ chồng được công hữu hóa dùng cho nhu cầu sinh hoạt và các loại chi phí khạc của toàn gia đình; còn tiền thưỏng tiền bồi.

dưỡng thì trở thành “vốn riêng”, không ai biết đến. Nói chung 2 vợ chồng nhà này mang cá tính rõ rệt, họ không chịu nhiều sự ràng buộc của nhau, phương thức quản lý này làm cho cặp vợ chồng có nhiều chỗ tự do. Nhưng gia đình kiểu này rất ít tích lũy, khó khăn xây dựng cơ sỏ gia đình (ít mua sắm được đồ ăn vật dùng), cũng khó phát triển vốn liếng. Ngoài ra có điều cần phải lưu tâm cảnh giác, đó là đồng thòi với túi tiền riêng đôi bên không biết, cũng vẫn phải yêu thương quí mến giúp đỡ lẫn nhau, nếu không thì quan hệ vợ chồng dần dà nhạt nhẽo, chẳng chóng thì chầy sẽ phát sinh khủng hoảng tình cảm.

>> Xem thêm: PHƯƠNG THỨC ĐỘC LẬP TỰ CHỦ VÀ GIA TRƯỞNG TRONG BA CÂY

Leave a Reply