Lại mỉm cười khi rời khỏi làng gốm bát tràng

Anh dịu dàng vuốt một lọn tóc cô. Không . Đây là sự trừng phạt với anh . Vì ngày trước chum sành ngâm rượu bát tràng không thể chum đựng rượu bát tràng giữ em lại . Nhìn thấy em tuyệt vọng,bế tắc còn đau hơn ngàn lần cảm giác bị bỏ lại

Anh đừng đối xử tốt với em chum sành ngâm rượu bát tràng như vậy . Thà anh oán trách em…

Anh đưa ngón tay lên môi cô . Lại mỉm cười, nụ cười chum sành ngâm rượu bát tràng http://gomhailong.vn/chum-sanh-ngam-ruou mang nhiều cảm xúc . Bao giờ anh cũng cười,để khuất lấp đi nhiều thứ,để người khác chum đựng rượu bát tràng không nhìn thấy cảm xúc thật của anh .

Anh muốn nói,nói rằng chum sành ngâm rượu bát tràng thà cô cứ để anh bên cô như vậy,thà cô cứ để anh quan tâm cô như vậy,thà cô đừng nghĩ tới anh,thì chắc lòng anh sẽ chum sành ngâm rượu bát tràng mãi bình yên . Em có…có từng yêu chum đựng rượu bát tràng anh không ?

Chúng tôi yêu nhau khi con là người làng gốm sứ bát tràng

Nếu em yêu anh…em sẽ không thể yêu thêm một ai khác. Ừ anh nồi đất bát tràng hiểu rồi . Hay ta cứ là bạn,vậy thôi.

Họ ra về,chào bà chủ,thấy bà cứ tiếc nuối nhìn nồi đất bát tràng đau đáu vào chiếc nhẫn trên tay cô . Nếu ngày đó,anh và cô kết hôn,thì có lẽ bây giờ cô sẽ hạnh phúc hơn không ? Cô cũng thôi không muốn nghĩ đến nữa,dù thế nào,cũng do duyên phận nồi đất bát tràng mà thôi.

Em muốn làm mẹ không ?  Sao cơ ? Anh hỏi : EM MUỐN LÀM MẸ CỦA CON ANH KHÔNG ?

Cô gật đầu,nhẹ như gió . Họ cùng nhau đến trung tâm bảo trợ nồi đất bát tràng tại đây  trẻ em . Anh và cô cùng chọn một em bé tám nồi đất bát tràng tháng tuổi . Cô cười tít,ôm ấp đứa trẻ,trông họ như đôi vợ chồng mới cưới . Anh bảo anh thích cảm giác này,vừa như không có gì,vừa lại ràng buộc .

Cô đi cạnh anh,chợt nhớ lại những hạnh phúc đơn sơ của đời mình . Minh đi công tác qua Phần Lan,nhưng thực chất là bàn giao chi nhánh lại cho một nhân viên nồi đất bát tràng tin tưởng . Minh cũng gặp cô gái đó,Minh kể cô ta nghe về nnồi đất bát tràng gười vợ của mình,kể về những cảm xúc .

Chúng tôi yêu nhau khi con là người làng gốm sứ bát tràng

Chúng tôi yêu nhau khi con là người làng gốm sứ bát tràng

Cô gái đó nói rằng,Minh đã yêu vợ mình,bằng cách này hay cách gốm mỹ nghệ khác,chỉ là anh không nhận ra thôi . Cô ấy khuyên gốm bát tràng mua ngay  Minh nên trở về trước khi tất cả quá muộn . Tình nhân thì chỉ mãi là tình nhân thôi.

Câu nói đó vỡ ra trong Minh nhiều thứ . Minh nói Minh không đồng ý ly hôn,Minh nói gốm bát tràng Minh không muốn kết thúc . Minh xin cô tha thứ .Em nên trở về với anh ấy gốm mỹ nghệ không ? Nên chứ. Còn anh ?Chúng ta gốm bát tràng là tình nhân…

Anh đang có cơ hội gốm bát tràng đó . Anh từ bỏ nó sao ? Em có thể kết hôn,với anh đó.

Như cách đây hơn mười năm . Chúng ta là tình nhân . Yêu và kết hôn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau . Anh chẳng có gì còn Minh có mọi thứ . Anh yêu em nhưng gốm mỹ nghệ em nên chọn Minh.

 

Leave a Reply