Khí hư màu nâu đen có phải biểu hiện của bệnh lý phụ khoa

Nữ giới thấy khí hư màu nâu đen thì cần phải cẩn thận vì đây là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa cần chữa trị sớm. hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng này thông qua tư vấn của bác sỹ.

Khí hư màu nâu đen là biểu hiện của bệnh phụ khoa

Khí hư màu nâu đen là biểu hiện của bệnh phụ khoa

Chị em đều thấy rằng khí hư có màu trắng như lòng trắng trứng và kéo thành sợi mảnh được. Khí hư có thể có mùi hay hơi tanh nhẹ là do cơ địa của mỗi người. Nếu chị em hấy khí hư có những thay đổi lạ về màu, mùi, lượng khí hư tiết ra hàng ngày thì cần phải cẩn thận. Đặc biệt là khí hư màu nâu đen là hiện tượng nguy hiểm ,là biểu hiện rõ rệt của bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như :

  • Bệnh viêm âm đạo : bệnh có biểu hiện là khí hư màu nâu đen, vùng kín bị ngứa ngáy khó chịu, có mùi hôi, khi quan hệ thấy đau rát…
  • Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung : bệnh có ra dịch khí hư màu nâu đen cùng với vùng bụng bị đau dữ dội, khi quan hệ có thấy máu, tiểu buốt…
  • Bệnh viêm nội mạc cổ tử cung : bệnh có biểu hiện rõ rệt là khí hư màu nâu đen, khi quan hệ thấy rất đau đớn, nữ giới bị tiêu chảy, sốt cao…
  • Bệnh ung thư cổ tử cung : Bệnh khiến vùng kín bị chảy máu, làm khí hư màu nâu đen có mùi rất khó chịu…Bệnh rất nguy hiểm nên chị em cần phải điều trị ngay.

Cách điều trị khí hư màu nâu đen

Cách điều trị khí hư màu nâu đen

Bạn đang xem bài viết tại danh mục : http://soivegas.org/category/nha-cai-uy-tin/

Khí hư màu nâu đen xảy ra chứng tỏ vùng kín đã bị viêm nhiễm. Vì vậy mà chị em cần phải chú ý đi khám càng sớm càng tốt. Việc điều trị sớm sẽ giúp nữ giới tránh bị những biến chứng nguy hiểm của khí hư màu nâu đen ảnh hưởng. Không chỉ thế, để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh thì chị em cũng nên chú ý thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày như :

  • Vùng kín phải vệ sinh hàng ngày với nước sạch từ 2-3 lần. Vệ sinh đúng cách nhẹ nhàng từ trước ra sau, không được thụt rửa sâu bên trong để tránh đẩy vi khuẩn vào âm đạo.
  • Sau khi đi vệ sinh hay trước và sau khi quan hệ phải vệ sinh lại với nước sạch.
  • Không sử dụng các loại dung dịch vệ sinh vùng kín có lượng lớn hóa chất dễ gây kích ứng làm vùng kín ngứa ngáy khó chịu.
  • Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, làm từ cotton sẽ thấm hút được mồ hôi. Không mặc quần áo bó sát, bị ẩm mốc.
  • Khi dùng băng vệ sinh nên thay mới ngay sau 4 tiếng sử dụng.

Trên đây là bài viết hữu ích về khí hư màu nâu đen được bác sỹ tư vấn chia sẻ với chị em phụ nữ.

Tham khảo thêm bài viết về khí hư màu nâu đen tại : http://intellitape.com/khi-hu-mau-nau-den/

Trang chủ : http://soivegas.org/

Leave a Reply