Hiện tượng khí hư màu nâu lẫn máu có phải biểu hiện bệnh phụ khoa

Bất ngờ bị ra khí hư màu nâu lẫn máu nên chị em rất lo lắng vì đây là biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vậy khí hư màu nâu lẫn máu là biểu hiện cụ thể của bệnh phụ khoa nào. Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khí hư màu nâu lẫn máu là biểu hiện bệnh phụ khoa

Trang chủ : http://soivegas.org/

Khí hư màu nâu lẫn máu là biểu hiện bệnh phụ khoa

Vì khí hư bình thường có màu trắng trong không có mùi nên khi thấy khí hư màu nâu lẫn máu thì chị em đều thấy bất ổn. Hiện tượng khí hư màu nâu lẫn máu không phải hiện tượng bình thường mà là điều bất thường chứng tỏ vùng kín đang bị viêm nhiễm và rất có thể mắc bệnh phụ khoa như :

  • Bệnh viêm âm đạo : bệnh làm âm đạo bị tổn thương, bị viêm nhiễm khiến cho khí hư màu nâu lẫn máu có mùi rất hôi tanh khó chịu.
  • Bệnh viêm tử cung : phần lớn là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung là có biểu hiện bệnh là ra khí hư màu nâu lẫn máu. Ngoài ra chị em còn có thể thấy khí hư có mùi rất khó chịu, vùng bụng bị đau dữ dội, vùng kín cảm thấy rất ngứa…
  • Bệnh ung thư cổ tử cung : bệnh do vi rút HPV gây ra làm cho tử cung bị chảy máu bất thường ra ngoài gặp khí hư nên tạo ra hiện tượng khí hư màu nâu lẫn máu đen có mùi rất tanh hôi, cơ thể bị sút cân nhanh chóng, luôn thấy mỏi mệt…

Phải làm gì khi bị khí hư màu nâu lẫn máu

Phải làm gì khi bị khí hư màu nâu lẫn máu

Điều mà chị em cần phải làm khi thấy khí hư màu nâu lẫn máu là đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt. Các bác sỹ sẽ tiến hành xét nghiệm chuẩn đoán để đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất với từng tình trạng bệnh.

Ngoài ra chị em cũng nên loại bỏ những thói quen sinh hoạt xấu hàng ngày để tránh làm bệnh bị tái phát cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn như :

  • Mặc quần áo thoải mái không bó sát.
  • Luôn giữ vùng kín sạch sẽ thoáng mát nhất là sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi quan hệ.
  • Không quan hệ trong khi đang điều trị bệnh.
  • Nếu dùng băng vệ sinh nên thay mới sau 4 tiếng sử dụng.
  • Không lạm dụng dung dịch vệ sinh có hóa chất cao dễ làm vùng kín bị kích ứng.
  • Ăn uống đủ chất và tập thể thao hàng ngày.

Trên đây là những thông tin về Hiện tượng khí hư màu nâu lẫn máu xảy ra có phải biểu hiện bệnh phụ khoa được bác sỹ tư vấn chia sẻ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào chị em có thể tham khảo thêm tại : http://intellitape.com/ra-khi-hu-mau-nau-lan-mau/

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục : http://soivegas.org/category/huong-dan-ca-do/

Leave a Reply