Cổ họng em sưng to hơn rồi

– Cổ họng em sưng to hơn rồi. Mà bài này là bài có âm vực cao. Nếu em gắng sức nhiều khi sẽ ảnh hưởng đến dây thanh quản đấy! Em phải hết sức cẩn thận.

Thầy luyện thanh lo lắng thông báo với Linh. Cô thấy rõ nét mặt buồn rầu của mọi người trong đoàn. Lòng cô cũng rũ rượi.

– Không sao thầy ạ! Em sẽ hát hết khả năng. Dù có bị gì đi chăng nữa. Một ca sĩ thực thụ phải làm được như thế mới xứng với danh xưng ca sĩ.

anh lan 1 (199)

Cô trả lời một cách đầy tự tin trước mặt mọi người. Vài giây sau, tất cả mỉm cười và động viên Linh. Phải! Một ca sĩ thực thụ thì cần phải làm hết khả năng của mình, điều đó mới không uổng công người khác ngồi lắng nghe mình hết, cũng không uổng công quá trình khổ cực tập luyện đã trải qua.

Mọi thứ trong cuộc sống này đều là sự thử thách!

Cuối cùng cũng đến tiết mục của Linh và Lê Tùng. Sau các vòng thi trước, tiếng tăm của cặp song ca này ít nhiều đã được kha khá người biết đến, vì vậy lực lượng đến cổ vũ cũng rất đông.

Cổ họng em sưng to hơn rồi

Rợp kín cả một khóc khán đài. Những bảng pano nhấp nhánh đèn mang tên Hoàng Linh và Lê Tùng sáng rực trước mắt. Linh thấy vui trong lòng. Cô không nghĩ có ngày mình được đứng ở một nơi danh vọng như thế này và hát cho cả ngàn người nghe.

anh lan 1 (200)

Nhạc bắt đầu, Linh thả hồn theo từng nốt trầm bổng. Mắt cô vẫn không ngớt nhìn về phía dưới kia. Nơi có Tú đang đứng. Tình yêu thật là diệu kỳ. Có nó, con người ta cảm thấy những khó khăn bỗng nhẹ bớt đi, tiêu tan bớt đi. Thời gian trôi, mọi thứ có thể biết mất, chỉ còn tình yêu là mãi mãi trường tồn. Lê Tùng vẫn là người bắt đầu trước, tất cả im lặng lắng nghe. Linh hắng giọng để lấy hơi. Cô cần phải thể hiện thật tốt ngay lúc đầu.

Linh hát. Một cách say sưa và thoải mái. Mặc dù sự khó chịu của cổ họng đang mỗi lúc mỗi tăng. Sự đam mê với âm nhạc, hòa với cảm giác đau đớn của cổ họng tạo cho cô một cảm xúc đầy phức tạp. Linh bắt đầu đầu thấy hoang mang. Và ánh mắt cô lại tìm về Tú. Anh vẫn đứng đó, nghiêng qua nghiêng lại để nghe cô hát. Và Linh mỉm cười, tiếp theo sức mạnh cho mình để vượt qua hoang mang.

Leave a Reply